NGUYÊN LÝ MÁY NÉN KHÍ TẠO KHÍ NITƠ N2

Có rất nhiều cách để tạo ra khí nén Nito và một trong những cách phổ biến nhất hiện nay đó là tạo ra các máy nén khí tạo khí Nito N2 bằng hấp thụ chênh áp.

PSA là công nghệ được sử dụng để tách khí từ một hỗn hợp khí. Các chất khí khác nhau có ái lực khác nhau đối với chất hấp thụ là sàng phân tử hay zeolite. Khi một khí bị hút vào bề mặt vật liệu hấp thụ, khí còn lại thoát ra với nồng độ cao.

Ví dụ ,một lượng không khí nén đi qua lớp hấp phụ CMS, khí oxy được hút mạnh hơn bởi lớp hấp thụ. Khí Nito, có ái lực thấp hơn với các bề mặt mao quản của CMS. Hệ thống có 2 cột hấp phụ. Khi cột hấp thụ thứ nhất đã bão hòa, một van điều khiển sẽ đưa không khí nén sang cột còn lại. Cột đã hấp thụ bão hòa khí oxi được nhả hấp thụ vào khí quyển và được tái sinh, cứ như vậy hệ thống sản xuất khí nén nito diễn ra liên tục.

may nen khi tao khi Nito di dong

 

Đọc thêm: Sửa chữa máy nén khí tạo khí Nito N2

Hướng dẫn ngắn gọn này sẽ giới thiệu làm thế nào để chế tạo máy nén khí tạo khí nito. Phần đầu là lý thuyết, sau đó là chế tạo. Đây là thiết bị công nghiệp có thể xây dựng trong gara. Có một hệ thống PSA cho phép bạn có một nguồn khí nén nito vô tận. Bạn có thể dùng để bơm xe, dụng cụ điện, hoặc thậm chí hóa lỏng nito. Tất cả có thể được cung cấp một cách dễ dàng.

Trên đây là một hình ảnh của máy nén khí tạo khí Nito PSA di động. 2 cột hấp phụ kết nối với ống thép không gỉ 316 1/4’’ . Không khí đi vào qua 2 bộ lọc khí. 2 van điều khiển dòng vào và ra mỗi cột. Bộ điều khiển hiển thị trung tâm điều khiển các van. Ở phía dưới, ta có thể thấy các ống chịu lực đỡ một cái lưu lượng kế kiểu phao.

Lý thuyết máy nén khí tạo khí Nito bằng phương pháp hấp thụ PSA

Sản xuất khí nén nito bởi PSA là công nghệ tách khí N2 từ hỗn hợp khí dưới áp suất dựa vào khả năng hấp thụ chọn lọc đặc biệt của sàng phân tử cacbon CMS. Rây phân tử cacbon là một vật liệu hấp phụ không phân cực, có nguồn gốc từ vật chất chứa cacbon, có tỷ lệ hấp phụ khí O2 và khí N2 khác nhau. Khi áp suất khí đủ lớn, các phân tử khí O2 sẽ đi vào mao quản của CMS nhanh hơn nhiều so với phân tử khí N2, xảy ra quá trình hấp phụ, các phân tử còn lại có trong dòng khí đi qua CMS tạo thành một dòng khí giàu khí nén N2. CMS nhả O2 khi hệ thống giảm áp. Đó là quá trình tái sinh CMS để chuẩn bị cho một chu trình làm giàu khí nén N2 tiếp theo.

CMS có hình dạng là các hạt đen và nhỏ cỡ 1.0×2.0 mm và khối lượng riêng khoảng 650g/l. Độ bão hòa thường đạt gần 60 giây dưới áp lực của 0,8 Mpa (116 psi). Tùy vào khối lượng khác nhau của CMS, mà nó quyết định đến độ tinh khiết của khí nén N2 đạt được dưới một áp suất nhất định. Với khoảng 40 kg CMS- H, mang lại từ 98,5- 99% N2 với lưu lượng 1.05 SCFM (khoảng 30 l/ phút).

Cấu trúc CMS
Khí Oxi (Z=8) có số hiệu nguyên tử lớn hơn so với khí Nito (Z=7), do các lực hút điện từ tác động vào lớp vỏ electron nên làm cho kích thước của phân tử khí Nito lớn hơn so với kích thước của phân tử khí Oxi. Dưới điều kiện áp suất, khí Oxi đi vào các lỗ mao quản với tỉ lệ cao hơn khí Nito. Khí Oxi được nhả ra khi tiến hành hạ áp. Dưới điều kiện áp suất, các phân tử khí Oxi màu xanh chui vào các lỗ mao quản nhiều hơn các phân tử khí Nito màu vàng lớn hơn. Khí nén giàu Nito ra khỏi lớp hấp phu. Sau khi hạ áp, các phân tử Oxi được thải ra khí quyển.

nguyen ly may nen khi tao khi Nito

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Hải Trang hiện đang bán máy nén khí tạo khí Nito N2 của Hãng Lode Star ( Đài Loan ), máy nén khí Hitachi ( Nhật Bản ), máy nén khí trục vít Compkorea ( Hàn Quốc ), máy nén khí Pegasus ( Việt Nam ). Bán phụ tùng, bảo dưỡng, sửa chữa máy nén khí Hitachi, Kobelco, Mitsuiseiki, Denyo, Toshiba, Atlas copco, Airman, Ingersoll rand, Boge, SCR, Compair, Fusheng, Tu-seiki, Hữu Toàn, Gardner Denver, Hanshin, Kaiser, Samsung, Compkorea, Buma, Puma, Sullair, Hanbell, Kyungwon giá rẻ tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Mua bán cho thuê máy nén khí cũ, máy sấy khí các loại

ĐỌC THÊM: CẤU TẠO MÁY NÉN KHÍ TẠO KHÍ NITO N2

 

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi được được tư vấn thêm

NGUYỄN VĂN TRÁNG

Công Ty TNHH Thương Mại Tri Giang

Địa chỉ: Số 29, Ngõ 814, Tổ 15B, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam.

Mã số thuế: 0102187050

Điện thoại: 0982783456

Email: trangtrigiang@gmail.com

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG: Số 455, Đường Nguyễn Đức Thuận ( Đường quốc lộ 5), Trâu Quỳ, Gia Lâm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s