Thực trạng thị trường máy nén khí ở Việt Nam

Thực trạng thị trường máy nén khí ở Việt Nam

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho các nhà khoa học tai Việt Nam. Hằng năm chung có hàng trăm tới hoàng nghìn các nhà khoa học được công nhận tiến sĩ, giáo sư. Nhưng tất cả đều không có nổi một dự án sáng chế nào. Đây là một thực trạng vô cùng khó hiểu tại Việt Nam, chung ta đang bị những hư danh mà quên mất nhiệm vụ chính là những nhà khoa học, nhưng người nghiên cứu ra những sản phẩm hữu ích thúc đẩy thị trường sản xuất trong nước. Điều này đang biến việt nam thành thị trường nhập khẩu hàng đẩu về máy móc phụ kiện sản xuất.
GEDSC DIGITAL CAMERA
Với thực trạng như vậy chung ta cũng thể thấy được ngành công nghiệp máy nén khí và cơ khí việt nam chưa thoát khỏi công việc “vặn ốc”, và nhập phụ kiện thay thế từ bên ngoài. Một thực tế nữa, ở hầu hết các máy nén khí trục vít khắp cả nước, sản phẩm Trung Quốc tràn ngập. Ngay cả các loại đơn giản nhất như kìm, kéo, khóa mở ốc máy nén cũng phải mua của nước ngoài.
Cho dù Nhà nước đã có rất nhiều chính sác đầu tư hỗ trợ cho ngành máy nén khí nhưng tất cả những nhà khoa học được cấp chứng nhận tiến sĩ giao sư kia cũng không mang lại bất cứ một sản phẩm thay thế nào. Trong khi đó rất nhiều nông dân không được học hành, không có nơi hỗ trợ kỹ thuật và môi trường nghiên cứu hiện đại đã và đang cho ra những sản phẩm hữu ích thì lại không được công nhận. Điển hình như những sản phẩm phục vụ cho nông nghiệp như chế tạo máy nén khí trục vít thu hoạch mía của nông dân Hải. đang nhé những con người như thế này phải được quan tâm hơn nữa, cần được thẩm định và khuyến khích họ để cho ra đời những sản phẩm hữu ích phục vụ cho sự phát triển của đất nước.
Qua đây chúng ta mới thấy được thị trường máy nén khí nước nhà tối tăm đến mức nào mãi lẹt đẹt là thị trường xuất khẩu đầy lợi nhuận cho các công ty nước ngoài.
hiện nay việc nhập máy bãi qua sử dụng của nhật bản và các nước eu về việt nam sửa chữa lại máy nén khí để sử dụng với giá thành hợp lý chất lượng tốt hơn hẳn so với máy nén khí trung quốc vẫn đang thịnh hành vì chiếm được tâm lý người sử dụng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.587.886

Contact Me on Zalo